Khoa Khoa học cơ bản - trường ĐH Sao Đỏ

KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN NGHIỆM THU ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC 2019 - 2020

Ngày 23 háng 6 năm 2020. Khoa Khoa học cơ bản tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở năm học 2019-2020.
           Đề tài “Nghiên cứu các đặc tính của đất sét trúc thôn định hướng ứng dụng chế tạo mĩ phẩm” do đồng chí Mạc Thị Lê chủ nhiệm. Đề tài đã nghiên cứu tách lọc đất sét Trúc Thôn và đánh giá khả năng ứng dụng đất sét Trúc Thôn trong lĩnh vực mĩ phẩm. Đất sét Trúc Thôn là nguồn tài nguyên phong phú trên vùng đất Chí Linh thường được sử dụng trong việc chế tạo gạch men, đất chịu lửa. Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào đánh giá khả năng ứng dụng đất sét Trúc Thôn trong lĩnh vực mĩ phẩm, dược phẩm. Kết quả nghiên cứu của đề tài mang tính ý nghĩa thực tiễn lớn tăng giá trị của nguồn nguyên liệu đất sét tại địa phương.
         Hoạt động khoa học song song với hoạt động giảng dạy ở khoa khoa học cơ bản được triển khai một cách khoa học và tích cực, số lượng đề tài và bài báo đạt mục tiêu chất lượng hàng năm. Tính mới, tính sáng tạo tính ứng dụng trong các lĩnh vực được khai thác rất tốt. Các công trình nghiên cứu được hội đồng chức danh phản biện và đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong, ngoài nước và tạp chí trường Đại học Sao Đỏ.

Nhóm tác giả báo cáo các kết quả nghiên cứu

Các đồng chí trong hội đồng đóng góp ý kiến cho đề tài

Tác giả bài viết: Nguyền Thị Hồng - KHCB