Khoa Khoa học cơ bản - trường ĐH Sao Đỏ

NỮ GIẢNG VIÊN KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN DUYÊN DÁNG TRONG TÀ ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG

Áo dài không chỉ là trang phục truyền thống mà còn là niềm tự hào của Việt Nam, để rồi "thoáng thấy áo dài bay trên đường phố, sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó... em ơi!"
        “Tuần lễ áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
          Hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp và giá trị của áo dài nơi làm việc, trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

dbad8810bb1c4042190d
          Trường đại học Sao Đỏ với đồng phục áo dài là màu xanh da trời hay gọi là màu xanh thiên thanh là màu nằm giữa màu xanh lam và màu xanh lơ, được coi là màu của bầu trời trong những ngày nắng đẹp. Với ý nghĩa hòa bình và sự vững chắc, tin cậy. Nó còn là màu của tuổi trẻ tràn đầy sức sống, niềm tin và hy vọng. Đây là nét đẹp riêng của Nhà trường và cũng là những gì để thay lời muốn nói về một ngôi trường có bề dày 50 năm truyền thống Đào tạo.
48d9a3199e15654b3c04

c090d6853e84c5da9c95
           Mỗi lần có dịp mặc áo dài, bản thân tôi lại cảm thấy duyên dáng, cảm thấy tự hào, cảm thấy thiêng liêng, cảm thấy trân trọng, tôi mang những điều thiêng liêng đó trên hành trình cống hiến vì sự nghiệp trồng người, vì những thế hệ tương lai có ích và vì một Việt Nam tươi đẹp và hạnh phúc hơn. Trên bục giảng nơi tôi hằng ngày gắn bó, với những tri thức mới và tâm huyết của mình nay lại thêm phần ý nghĩa hơn trong tà áo dài truyền thống.
647bddf1eefd15a34cec

7684ac789d74662a3f65

247c653f8d3e76602f2f
       Và Trong những ngày nắng xuân đẹp đẽ đầu tiên của năm 2020, khởi đầu cho một thập kỷ mới. Hưởng ứng tuần lễ áo dài của cả nước, các nữ giảng viên Trường Đại học Sao Đỏ đã làm đẹp thêm sắc xuân trên mảnh đất địa linh nhân kiệt tuyệt vời này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng - KHCB