Khoa Khoa học cơ bản - trường ĐH Sao Đỏ

http://khoahoccoban.saodo.edu.vn


MÙA VU LAN, VIẾT CHO MẸ

Mẹ tôi không đẹp. Mẹ tôi không sang. Mẹ tôi cũng giỏi giang như bao người phụ nữ khác. Mẹ tôi “quê” lắm. Nhưng Mẹ đôn hậu, Mẹ sinh ra tôi! 1 người con trai không tệ.
     Mẹ tôi không đẹp. Mẹ tôi không sang. Mẹ tôi cũng giỏi giang như bao người phụ nữ khác. Mẹ tôi “quê” lắm. Nhưng Mẹ đôn hậu, Mẹ sinh ra tôi! 1 người con trai không tệ. 
(Nguồn internet)
     Mười mấy tuổi rồi nhưng trong suy nghĩ của Mẹ thì tôi vẫn mãi là đứa trẻ lên 3, lo cho tôi từng li, từng tí, dặn tôi dù là những điều nhỏ nhất. Những khi tôi bị ốm mẹ thức cả ngày, cả đêm để đánh cảm, nấu cháo, xoa bóp cho tôi.... tôi lăn ra ngủ lúc nào không hay. Tỉnh dậy thấy mẹ vẫn ngồi đấy đau đáu nhìn tôi, tôi nhìn thấy phảng phất 1 nỗi buồn nhẹ trong ánh mắt mẹ... Thời trẻ trâu của tôi “oanh liệt” lắm, tôi đã lấy đi bao nhiêu nước mắt mẹ, để rồi những vết chân chim đã dần hằn lên trên gương mặt ấy.... Nhìn mẹ đang già đi từng ngày... và tôi thấy xót xa.
     Tôi là đứa sống nội tâm, muốn được hi sinh vì gia đình, những người thân yêu. Và mẹ luôn ở 1 vị trí đặc biệt. Những hình ảnh lam lũ, tần tảo sớm hôm về mẹ là những hình ảnh luôn lấy đi của tôi nhiều cảm xúc và nước mắt nhất.
(Nguồn internet)
(Nguồn internet)
     Tôi yêu mẹ vô cùng, hơn cả bản thân mình... Nhưng lại chưa 1 lần nói được tiếng “yêu” với mẹ. Nhiều lúc mẹ cũng trách: “Con chả chịu gọi điện cho mẹ gì cả, mẹ nhớ con”. Tôi chỉ biết gãi đầu và nói ”Con ngại chả biết nói gì mẹ ah!”. Có lẽ đó là điều mà tôi thấy trách bản thân mình nhất mà đến giờ tôi vẫn chưa làm được. Vì sao nhỉ? Lạ thật! Tôi có thể nói tiếng “yêu” với biết bao nhiêu người phụ nữ kia... Tôi có thể buôn điện thoại với họ cả đêm ko biết mệt mỏi mà tại sao với người phụ nữ đặc biệt nhất của mình đó là mẹ thì tôi lại ko làm được? mẹ cũng muốn nghe mà. Chàng trai của mẹ mạnh mẽ mà, bản lĩnh mà, sao thế nhỉ? Không được! Tôi phải thay đổi ngay khi còn có thể... mẹ đã dành cả cuộc đời để chăm sóc, lo lắng cho tôi và đoạn đường còn lại tôi sẽ dành hết tình cảm để chăm lo cho mẹ, để báo hiếu mẹ. Để mẹ là người phụ nữ hạnh phúc, tự hào khi sinh ra 1 chàng trai như tôi.
     Cuộc sống là thế, vật chất ko phải là tất cả. Ko phải cứ chăm lo đầy đủ cơm áo gạo tiền mọi thứ sung túc đã làm cho cha mẹ hạnh phúc... Niềm hạnh phúc còn nằm trong cả những lời nói, cử chỉ hỏi thăm, quan tâm cha mẹ hằng ngày. Đó mới chính là niềm hạnh phúc thực sự. Đôi khi chúng ta vô tâm... Cứ dành thời gian vào những niềm vui đâu đó mà quên đi mất việc nên quan tâm những người đặc biệt nhất, thân thiết nhất, gần gũi nhất, quan trọng nhất của mình... Đến khi mất đi rồi mới biết trân trọng thì còn ý nghĩa gì nữa đâu?
     Hôm nay là này Vu Lan báo hiếu. Nhưng với tôi thì ngày nào cũng thế, ngày nào cũng vậy. Hãy hết lòng thương yêu cha mẹ, chăm lo cho cha mẹ khi còn có thể. Có thể mệt, có thể vất vả, có thể khó khăn đấy, nhưng hãy hạnh phúc vì còn được làm điều đó... Bởi nhiều người có muốn làm cũng chẳng còn cơ hội để làm nữa kìa... Hãy nói lời yêu thương khi còn có thể.
     Mẹ! Con muốn nói: Con yêu mẹ! Con nợ mẹ! Con nợ người phụ nữ ấy cả cuộc đời! Con chúc cha và các mẹ có một ngày thật ấm áp.


 

Nguồn tin: Nguyễn Minh Hiếu – ĐK9 – Ôtô 1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây