Khoa Khoa học cơ bản - trường ĐH Sao Đỏ

Khoa Khoa học cơ bản tổ chức Hội thảo khoa học bộ môn với chủ đề "Tổ chức dạy học học phần Toán cao cấp cho sinh viên Đại học khối ngành kĩ thuật"

Sáng 21/8/2024 Bộ môn Toán khoa Khoa học cơ bản Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội thảo khoa học bộ môn với chủ đề “Tổ chức dạy học học phần Toán cao cấp cho sinh viên đại học khối ngành kĩ thuật ”.
         Hội thảo khoa học cấp bộ môn là một hoạt động thường xuyên trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên Khoa Khoa học cơ bản. Với mục tiêu trao đổi, thảo luận, báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học, các phương pháp đổi mới trong giảng dạy và giáo dục. Các bộ môn đã tích cực triển khai các buổi hội thảo hiệu quả.
          Mở đầu hội thảo, đồng chí Nguyễn Kiều Hiên đã trình bày các kết quả của quá trình nghiên cứu về phương pháp Dạy học theo dự án (DHTDA) là hình thức tổ chức dạy học tiên tiến, hiện đại, theo định hướng đổi mới là tiếp cận và phát triển năng lực, phẩm chất của người học. Hình thức dạy học này coi việc phát triển các năng lực và phẩm chất người học là mục tiêu trọng tâm của quá trình dạy học trong các nhà trường, được vận dụng khá phổ biến ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới.
          Tiếp theo hội thảo cũng được nghe báo cáo tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Hồng vận dụng tổ chức dạy học theo dự án của học phần Toán cao cấp cho sinh viên đại học khối ngành kĩ thuật. Với nội dung phong phú của tham luận, hội thảo khoa học cấp bộ môn sẽ đem lại những định hướng đúng đắn trong nghiên cứu và triển khai một số ứng dụng của tổ chức dạy học theo dự án của học phần Toán cao cấp cho sinh viên đại học khối ngành kĩ thuật. Ngoài ra hội thảo còn được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Diệp Huyền - Trưởng bộ môn Toán và các ý kiến thảo luận của các giảng viên tham dự.
         Đánh giá chung của các báo cáo viên đã chuẩn bị chu đáo nội dung, báo cáo rõ ràng và thảo luận rất sôi nổi. Qua hội thảo bộ môn, các giảng viên nhận thức thêm được nhiều kiến thức và phương pháp dạy học.
Trên cơ sở đó, chúng tôi đã biên tập và lựa chọn những bài có chất lượng để đưa vào Kỷ yếu khoa học của hội thảo, với nội dung phong phú của các bài tham luận chắc chắn hội thảo sẽ đem lại những định hướng đúng đắn trong nghiên cứu về việc Tổ chức dạy học học phần Toán cao cấp cho sinh viên đại học khối ngành kĩ thuật.  Hội thảo bộ môn Toán đã thành công tốt đẹp!
Một số hình ảnh của buổi hội thảo:
                         5    1

Tác giả bài viết: Nguyễn Kiều Hiên - KHCB