Trường Đại học Sao Đỏ đăng cai tổ chức Hội thảo Câu lạc bộ khoa học và công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 59

Chủ nhật - 07/04/2024 08:23
      Trong hai ngày 04 và 05/4/2024, Trường Đại học Sao Đỏ đã đăng cai tổ chức Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học và công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 59 với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương” nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa các trường đại học , viện nghiên cứu trong câu lạc bộ (CLB) khoa học và công nghệ (KH&CN) các trường đại học kỹ thuật để thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và phục vụ xã hội.
      Tham dự Hội thảo, về phía các Vụ, Sở có: đồng chí Trịnh Xuân Hiếu - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Đào Trọng Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học & công nghệ, Bộ Công thương; đồng chí Lê Lương Thịnh - Phó Giám đốc Sở Khoa học & công nghệ tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Hội Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Hải Dương. Về phía mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp có đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Chủ tịch. Về phía CLB Khoa học & công nghệ các trường đại học kỹ thuật có PGS.TS Huỳnh Đăng Chính - Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội, Chủ tịch thường trực CLB cùng các nhà khoa học là thành viên sáng lập, các đại biểu đại diện cho các trường, viện, các nhà khoa học thuộc các trường là thành viên CLB. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ - Đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo có NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị.
      Hội thảo tập trung vào một số vấn đề trọng tâm sau: (1). Giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, logistic,…; (2). Công tác quản lý, phát triển du lịch, dịch vụ, làng nghề truyền thống; (3). Giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; (4) Công tác quản lý, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, mô hình liên kết hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp; (5). Công tác chuyển đổi số tại các cơ quan, trường học, doanh nghiệp.
      Sau 2 ngày  làm việc tích cực, sôi nổi, tập trung trí tuệ và với tinh thần trách nhiệm cao, hội thảo đã đã diễn ra thành công tốt đẹp.
      Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

pb3

tl8