Giới thiệu về khoa Khoa học Cơ bản

Với đội ngũ giảng viên vững về chuyên môn, được đào tạo bài bản về nghiệp vụ sư phạm, khoa Khoa học Cơ bản xây dựng cho sinh viên Đại học Sao Đỏ một hệ thống tri thức nền tảng vững chắc, làm bệ phóng cho các em tự tin học tập và nghiên cứu các kiến thức chuyên ngành.

Giới thiệu về khoa Khoa học Cơ bản


Được thành lập từ tháng 7 năm 2007, khoa Khoa học Cơ bản gồm bộ môn Toán và bộ môn Lý – Hóa với tổng số 16 giảng viên. Được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, ban Giám hiệu và sự nỗ lực phấn đấu của mỗi cá nhân, đến nay khoa đã có 03 nghiên cứu sinh còn lại là trình độ thạc sỹ.
          Nhiệm vụ của khoa bao gồm giảng dạy các học phần (như: Toán ứng dụng A1, A2, Xác suất thống kê, Hàm biến phức và phép biến đổi Laplace, Phương pháp tính, Vật lý đại cương, Hóa học đại cương), nghiên cứu khoa học, tuyển chọn và bồi dưỡng sinh viên tham gia Olympic…
          Trong công tác giảng dạy: để góp phần đào tạo sinh viên Đại học Sao Đỏ đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của thực tế nghề nghiệp, các giảng viên trong khoa không ngừng bồi dưỡng chuyên môn, cập nhật kiến thức mới, áp dụng linh hoạt các phương pháp dạy học hiện đại.
          Trong công tác nghiên cứu khoa học: trong những năm qua khoa Khoa học Cơ bản đã bảo vệ thành công nhiều đề tài nghiên cứu, trong đó hướng nghiên cứu chủ yếu là nghiên cứu cơ bản. Định hướng nghiên cứu cho những năm tiếp theo sẽ là triển khai ứng dụng khoa học cơ bản vào kỹ thuật hoặc phát triển chương trình giáo dục đại học.
          Trong công tác bồi dưỡng sinh viên: với sự nhiệt tình, trách nhiệm của mỗi thầy cô, các em sinh viên đã yêu thích và đam mê các học phần thuộc khoa Khoa học Cơ bản. Do đó, ngoài việc học tập tốt trên lớp, các em còn đăng ký tuyển chọn để tham gia thi Olympic các học phần cơ bản cấp trường, cấp Quốc gia. Đặc biệt với cấp Quốc gia trong năm học 2014-2015, khoa Khoa học Cơ bản có 01 sinh viên đạt giải nhì, 01 sinh viên giải ba môn Giải tích và 01 sinh viên giải khuyến khích môn Đại số. 
          Bằng những nỗ lực của tập thể giảng viên, khoa Khoa học Cơ bản đã được ghi nhận bằng các bằng khen của Bộ Công thương, Công đoàn Công thương…
Với những tiền đề vững chắc cùng sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, ban Giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ, khoa Khoa học Cơ bản tiếp tục phấn đấu để phát huy những thành quả đã có, xây dựng nên những thành quả tốt đẹp hơn góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường        

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây